Chào Canh Tý đón Rồng Lý 21/01/2020

Từ những ngày đầu hoạt động, Circlegroup đã nhận thấy sức hấp dẫn đặc biệt của hình tượng rồng Lý, biểu tượng thể hiện rõ nét tinh hoa của một triều đại hưng thịnh bậc nhất trong lịch sử Việt Nam. Phiên bản mới ứng dụng hình tượng rồng Lý của hai dòng vật phẩm Lá đề và Rồng Vàng Thăng Long, ra mắt trong năm Canh Tý 2020 một lần nữa cho thấy giá trị vượt thời gian của hình tượng độc đáo này.

Cách đây không lâu, vào ngày mùng 8 tháng chạp Âm lịch, phiên bản Lá đề chạm rồng Phật Tích của Cirlcegroup đã được Thượng tọa Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng trị sự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam – làm lễ gia trì tại chùa Phật Tích. Vẫn là hình tượng đôi rồng Lý chầu Tam bảo, vật phẩm Lá đề chùa Phật Tích chạm Rồng (phiên bản đặc) khi mới ra mắt đã nhận được rất nhiều phản ứng tích cực từ phía giới chuyên môn cũng như những người yêu văn hóa Việt Nam.


Lá đề chạm rồng phiên bản đặc ra mắt tại chùa Phật Tích


Lá đề chạm Phượng phiên bản ra mắt tại chùa Phật Tích

Không dừng ở đó, Circlegroup tiếp tục phát triển phiên bản này dưới dạng đục lọng, thể hiện hình tượng rồng Lý theo một cách thức vô cùng mới và sáng tạo. Chế tác dạng đục lọng đòi hỏi nhiều công phu của những nghệ nhân kim hoàn giàu kinh nghiệm. Khi toàn bộ phần “nền” của lá đề được thay thế bằng những thiết kế rỗng, kết cấu phải đảm bảo sao cho vừa thể hiện được vẻ đẹp của rồng thời Lý, vừa đảm bảo sự chắc chắn cho người sở hữu. Chất liệu bạc nõn vốn mềm, khi đục lọng nếu không có kinh nghiệm sẽ dễ gặp những rủi ro chế tác làm biến dạng sản phẩm. Circlegroup đã thử nghiệm và thành công khi phiên bản đục lọng của lá đề Phật Tích chạm rồng thời Lý ra mắt với thiết kế sáng tạo độc đáo, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cũng như độ bền khi sử dụng. Chế tác kỳ công hơn phiên bản đặc nhưng giá thành của vật phẩm đục lọng lại rẻ hơn, mang đến cơ hội sở hữu dễ dàng cho những người yêu văn hóa Việt.


Lá đề chạm Rồng phiên bản đục lọng ra mắt đầu năm Canh Tý 2020

Lá đề chạm Phượng phiên bản đục lọng ra mắt đầu năm Canh Tý 2020

Phiên bản Rồng Vàng Thăng Long ra mắt lần đầu vào năm 2019 có kích thước 3,8cm thiết kế dạng dẹt, hình tượng rồng Lý khắc chìm trên mặt đồng bạc. Phiên bản này ra mắt với số lượng 5.000 xu, hiện tại đã dừng phát hành sau khi Circlegroup nhận thấy có thể nâng cấp giá trị Rồng Vàng Thăng Long lên một tầm cao mới.

Với phiên bản Rồng Vàng Thăng Long năm Canh Tý 2020, tinh hoa của rồng Lý thể hiện rõ nét hơn khi được thiết kế, chế tác dạng khối cầu đặc và đục lọng. Ở phiên bản khối cầu đặc, các hoạt tiết chính của Rồng Lý được giữ lại, lược bỏ bớt các hoa văn phía sau thay bằng những họa tiết giản tiện, giúp phần uốn khúc trở nên nổi bật, tạo ấn tượng đặc biệt về mặt thị giác.

Rồng Vàng Thăng Long phiên bản khối cầu đặc

Phiên bản đục lọng lại mang đến một diện mạo mới mẻ thu hút khi toàn bộ những chi tiết nhỏ được làm rỗng, giữ lại nguyên bản hình tượng rồng Lý với đầy đủ sự khỏe khoắn và mềm mại vốn có.


Rồng Vàng Thăng Long phiên bản đục lọng – bạc xi

Màu sắc vật phẩm Rồng Vàng Thăng Long có màu bạc nõn nguyên bản và bạc xi tông trầm, với kích cỡ lớn nhất là 3,5cm và nhỏ nhất là 2,6cm, giúp người sở hữu được lựa chọn tùy biến.


Rồng Vàng Thăng Long phiên bản đục lọng – bạc nõn


Rồng Vàng Thăng Long đục lọng – bạc xi và bạc nõn


Bộ ba vật phẩm ứng dụng hình tượng rồng Lý

Không ngừng học hỏi, không ngừng sáng tạo, không ngừng tìm kiếm những giá trị đa chiều là cách mà Circlegroup đang ứng dụng để chỉ từ một hình tượng rồng Lý, cộng đồng người yêu văn hóa Việt Nam có thể trải nghiệm và sở hữu nhiều phiên bản khác nhau, thể hiện qua các vật phẩm Lá đề và Rồng Vàng Thăng Long. Chất lượng ngày càng tốt, giá thành ngày càng phù hợp là cách hữu hiệu để đưa văn hóa Việt về đúng với vị thế của mình.

Tag :

X

Live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?