Chiêm ngưỡng: Phiên bản bảo vật quốc gia vừa được phục dựng 23/03/2018

Phiên bản bảo vật quốc gia tượng Phật A Di Đà, đầu Rồng thời Lý, hộp vàng thời Trần, cột đá chùa Dạm, chim thần Raguda,… là những hiện vật vừa được phục dựng dạng vật phẩm văn hóa. Những vật phẩm đều được tạo tác tỉ mẩn, dựa trên hiện vật mẫu, tư liệu lịch sử để có thể đưa vào đời sống đương đại.

Đó là các hiện vật tiêu biểu được trưng bày tại triển lãm Di sản Việt Nam- Góc nhìn mới sẽ diễn ra vào chiều nay (3/11/2016) và kéo dài tới ngày 13/11/ tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ (Đào Duy Từ, Hà Nội. Triển lãm được tổ chức bởi Hội Quán Di Sản và Circle Group dưới sự phối hợp và bảo trợ của Hội sử học Việt Nam.

Bà Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL cho biết: Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam bằng việc đưa di sản vào đời sống là điều cần thiết. Triển lãm đưa ra những giải pháp khả thi để di sản “sống” cùng nhịp sống thời đại.

Đồng tình với quan điểm của thứ trưởng Liên, nhà sử học Dương Trung Quốc cho rằng, khôi phục những giá trị văn hóa trong quá khứ, gắn nó với đời sống là một nhu cầu cần thiết. Điều này cần khẩn trương đưa vào đời sống như một nhu cầu thiết thân của đời sống đương đại. Đó là ý nghĩa đặc biệt của triển lãm Di sản Việt Nam- Góc nhìn mới.

Cùng chiêm ngưỡng những hiện vật tiêu biểu tại triển lãm Di sản Việt Nam- Góc nhìn mới:

Theo Mỹ Mỹ (Thethaovanhoa.vn)

chim thần Raguda

nhẫn vàng

cột đá chùa Dạm

hộp vàng thời Trần

đầu Rồng thời Lý

Tag :

X

Live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?