Hoàng Triều Tín Bảo – Kim Ấn Triều Nguyễn 28/01/2024

Cuối năm 2023, những người yêu văn hoá Việt xôn xao với thông tin Ấn vàng Hoàng Đế Chi Bảo triều Nguyễn chính thức “hồi hương” sau nhiều năm lưu lạc. Với sứ mệnh “Tự hào truyền thống Việt – Tôn vinh bản sắc Việt”, Circle Group đã bắt tay vào triển khai các phiên bản của Ấn vàng để lưu giữ những giá trị quý báu của lịch sử.

Triều Nguyễn là một triều đại có nhiều công lao với đất nước trong việc mở rộng lãnh thổ và bảo vệ chủ quyền biển đảo. Trải qua 13 đời vua, triều Nguyễn để lại cho dân tộc Việt Nam hơn 100 quốc ấn bằng vàng và bằng ngọc có giá trị về mặt thẩm mỹ, giá trị lịch sử quý giá. Ấn triện của Vua là biểu tượng của vương quyền và bảo tín truyền đời, ấn chứa quan điểm, tư tưởng của triều đại, đánh dấu các bước ngoặt trong từng giai đoạn lịch sử.

Sứ mệnh “Đưa Di sản TỚI đương đại” luôn là tiêu chí để Circle Group hướng tới. Làm sao để truyền tải được giá trị văn hóa, chắt lọc tinh hoa của tiền nhân, nhưng phù hợp với các quan điểm, nhu cầu của xã hội hiện đại, đảm bảo được DỤNG – TINH – MINH – HÒA. Trong quá trình nghiên cứu, dưới góc nhìn quy chiếu với các hiện vật đang lưu giữ tại Bảo tàng Quốc gia Việt Nam, Circle Group nhận thấy tạo hình ấn vàng “Hoàng Đế Chi Bảo ” của Vua Minh Mạng, với nhiều chi tiết cần “chuẩn hóa” sao cho phù hợp, nêu bật được những nét đẹp, những tư tưởng thể hiện vai trò giá trị của Ấn Vàng.

Quá trình nghiên cứu, thể hiện và chỉnh sửa nhiều lần, chúng tôi tiến hành phát triển vật phẩm “HOÀNG TRIỀU TÍN BẢO” – Kim Ấn Triều Nguyễn hội tụ đầy đủ những tiêu chí chuẩn mực phù hợp, nhất quán, xuyên suốt hệ thống các Kim Ấn của triều Nguyễn.

Đột phá trong tạo hình: đầu Rồng oai vệ, ngẩng cao, hiên ngang nhìn lên phía trước, miệng ngậm ngọc (nét đặc trưng xuyên suốt trong tạo hình rồng Việt Nam qua các triều đại) mang ý nghĩa may mắn, tốt đẹp, quyền uy và linh thiêng. Là biểu tượng của nhân văn, tri thức, cao quý và tài lộc.
Chuẩn hoá về kiểu dáng: Chúng tôi thiết lập lại những tiêu chuẩn về hình dáng, đặc điểm, ý nghĩa của Rồng trong nghệ thuật cung đình để đưa ra kiểu dáng phù hợp hơn với ý nghĩa biểu tượng cho Hoàng Triều Tín Bảo.
Đa dạng trong kích thước: Phù hợp với những nhu cầu khác nhau, chúng tôi tạo ra các phiên bản với nhiều kích thước đáp ứng mọi nhu cầu của đối tượng sở hữu.
Phong phú về chất liệu: Đồng, Bạc, Vàng…với đội ngũ kỹ thuật lành nghề, áp dụng nhiều giải pháp chế tác liên hoàn nhằm thể hiện vật phẩm đạt đến độ TINH – KỸ – MỸ đưa ra một vật phẩm vượt trội hướng tới các nhà sưu tầm.

Vật phẩm được chính thức phát hành vào ngày mùng 7 tháng 2 năm 2024 với phiên bản nhỏ nhất Việt Nam 2.9cm chất liệu bạc. Vật phẩm nằm trong chuỗi dự án Vén Mây Đón Rồng Giáp Thìn, với hình tượng Rồng xuyên suốt làm chủ đạo.

 

 

Tag :

X

Live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?