Lá đề Rồng Phượng thời Lý phiên bản gốm 26/02/2021

Lá bồ đề biểu tượng cho sự ấm áp dạt dào biểu đạt của tình thương sự từ bi của Đức Phật. Vì thế là bồ đề được mệnh danh là THẦN HỘ MỆNH cho tất cả chúng sinh. Lá Bồ đề còn giúp tâm mình được soi mát, soi sáng, thức tỉnh giúp mọi người co suy xét thấu đáo.

Thời Lý đề cao tính thiện, coi Phật giáo là quốc đạo và hình tượng Lá bồ đề được nhân cách hóa thành những cấu kiện kiến trúc với lối tạo hình ĐỘC ĐÁO, đa dạng và truyền biểu cảm rất cao, vì thế lá đề xuất hiện tạo thành một DẠNG kiến thức CHUNG trong các công trình triều Lý kéo sang cả thời Trần và ảnh hưởng đến các triều đại sau này…

Lần đầu tiên phiên bản: LÁ ĐỀ thời Lý với tính năng 2 trong 1 (Mặt Rồng – Mặt Phượng) vật phẩm được tạo tác hoàn toàn bằng tay với khối cầu nổi 4 chiều và chủ động thay đổi cấu trúc để phù hợp hơn với dạng thức biểu hiện mới nhằm đem lại một trải nghiệm thẩm mĩ khác hẳn so với hiện vật gốc. Với 2 mặt (Rồng – Phượng) biểu tượng cho cả Âm – Dương, lá đề rồng phượng thời Lý được Hội Quán Di Sản phát hành trong dịp đầu năm Tân Sửu 2021, đánh dấu 10 năm hình thành và phát triển Hội Quán Di Sản, với mong muốn đem lại VẠN SỰ AN, đem lại CÁT TƯỜNG – HOAN HỈ cho cộng đồng.

Một phẩm vật ý nghĩa với sứ mệnh ” Tôn Vinh bản sắc Việt – Tự hào truyền thống Việt”

Tag :

X

Live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?