Trải nghiệm, khám phá thông điệp tại làng tranh Đông Hồ. 04/08/2017

Chúng ta cùng xem lại một kỉ niệm đáng nhớ đối với các thi sinh tham gia mùa giải trước. Đây là một trong số những thí sinh tiêu biểu đi vào vòng chung kết đã được BTC bố trí về làng Hồ để tìm hiểu về lịch sử, quá trình hình thành và phát triển cũng như hiện tại những hoạt động của làng nghề. Không chỉ với trẻ nhỏ, ngay cả các bậc phụ huynh phần nhiều mới được tiếp cận đến “tổng kho” của nghệ nhân Nguyễn Đăng Chế, hiểu hơn về giá trị và thông điệp của dòng tranh dân gian mang lại.

Tìm hiểu, khám phá, vui chơi, nghỉ ngơi và trải nghiệm trở thành các “nghệ nhân” nhí khi tham gia các công đoạn hoàn thiện một bức tranh Đông Hồ, và sau cùng là chấm giải những bức tranh đạt nhất do nghệ nhân Nguyễn Đăng Chế và nhà sử học Lê Văn Lan trao tặng.

 

Một chuyến đi ngoại khóa hết sức thú vị và chứa đựng nhiều thông điệp quý, nó là hành trang gắn liền với tuổi thơ và mang lại nhiều kí ức giá trị.

  

Cuộc thi không chỉ đem lại những khoảnh khắc của cảm hứng, mà nó chứa đựng một thông điệp lớn lao đó là hãy trân trọng những di sản của tổ tiên và chung tay bảo tồn để: DI SẢN VIỆT NAM ĐỜI ĐỜI TỎA SÁNG.

 

Tag :

X

Live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?