Tuyển cộng tác viên viết bài cho Hội Quán Di Sản 11/05/2018

TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN VIẾT BÀI CHO HỘI QUÁN DI SẢN

 I. Giới thiệu chung

Hội Quán Di Sản là một tổ chức MỞ cho tất cả mọi người có niềm yêu thích, đam mê di sản văn hóa dân tộc. Những người ham học hỏi, trao đổi, chia sẻ tri thức có mong muốn giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa Việt Nam.

Đội ngũ Hội Quán Di Sản bao gồm các tri thức tâm huyết và đam mê bảo tồn và phát triển, quảng bá văn hóa Việt Nam với tiêu chí: Tự hào truyền thống Việt – Tôn vinh bản sắc Việt. Hội quán phát triển nhờ sự kết nối và nỗ lực của các thành viên trong một thế hệ trẻ năng động và sáng tạo. Chúng tôi được kế thừa từ nền tảng văn hóa của hàng ngàn năm lịch sử dụng nước và giữ nước của dân tộc.

Từ nền tảng đó chúng tôi được sự ủng hộ và hậu thuẫn của các Giáo sư, Nhà nghiên cứu khoa học hàng đầu trong nhiều lĩnh vực, chúng tôi đã và đang khẳng định vai trò và vị thế của mình trong cộng đồng Việt.

II. Định hướng của chúng tôi

 • Hướng tới lợi ích cộng đồng thông qua những sản phẩm mang tinh thần bản sắc Việt
 • Sứ mệnh của chúng tôi là phát huy giá trị văn hóa Việt và tôn vinh bản sắc Việt
 • Chúng tôi mong muốn được sự cộng tác của tất cả mọi người trên khắp mọi miền đất nước có niềm đam mê văn hóa, nghệ thuật (không phân biệt tuổi tác, giới tính, dân tộc, tôn giáo, vùng miền, lĩnh vực chuyên môn)
 • Chúng tôi tôn trọng các giá trị văn hóa mà từng CTV đang theo đuổi.

III. Yêu cầu công việc

 1. Vị trí: Cộng tác viên viết bài, PR sản phẩm
 2. Thời gian: tự do
 3. Độ tuổi: không giới hạn lứa tuổi
 4. Địa điểm làm việc: online, tại nhà, các cơ sở của HQDS
 5. Là người Việt trên khắp mọi miền đất nước

IV. Yêu cầu nội dung bài viết

 • Đề xuất và lên kế hoạch nội dung, chủ đề, đề tài về bài viết của mình (ngắn hạn, trung hạn, dài hạn) hoặc viết theo chủ đề của Hội Quán Di Sản đưa ra hoặc viết theo sở thích của CTV
 • Nội dung sáng tạo, cuốn hút người đọc
 • Không yêu cầu số lượng từ trong bài viết
 • Bài viết có tính tranh luận cởi mở về tri thức, học thuật và cuộc sống
 • Bài viết thể hiện sự tôn trọng các quan điểm khác nhau, không miệt thị, bài xích các quan điểm trái với quan điểm của mình
 • Bài viết thể hiện quan điểm, góc nhìn và trải nghiệm của người viết về văn hóa Việt Nam
 • Hội Quán Di Sản hoan nghênh các bài viết có lồng ghép giới thiệu sản phẩm của HQDS nhằm mục đích quảng bá các sản phẩm mang yếu tố văn hóa truyền thống (các sản phẩm của HQDS được bày bán trên gian hàng tại website rongvangthanglong.vn) căn cứ vào hiệu quả của bài viết, Hội sẽ có những chính sách đãi ngộ thỏa đáng.

V. Quyền lợi

 • Các bài viết đạt yêu cầu sẽ được đăng công khai trên website hoiquandisan.com
 • Các bài viết mang tính học thuật, chuyên môn về các lĩnh vực văn hóa, di sản, nghệ thuật sẽ được đăng trên website hoiquandisan.comcirclegroup.vn
 • Những bài viết có lượng tương tác cao (lượng view, like, comment trên facebook.com/hoiquandisan) có tính tranh luận sẽ được HQDS tặng các phần quà giá trị là sản phẩm của HQDS hoặc tiền (theo mức ảnh hưởng của bài viết)
 • Các bài viết tốt mang tính học thuật, nghiên cứu có thể được HQDS đề xuất đăng trên tạp chí Xưa và Nay (cơ quan ngôn luận của Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam)
 • Có cơ hội trở thành Tình Nguyện Viên của Hội Quán Di Sản
 • Được tham gia các hoạt động do HQDS tổ chức

VI. Thể lệ

Chúng tôi mong muốn được sự cộng tác của tất cả mọi người trên khắp mọi miền đất nước có niềm đam mê văn hóa, nghệ thuật (không phân biệt tuổi tác, giới tính, dân tộc, tôn giáo, vùng miền, lĩnh vực chuyên môn)

HQDS tìm cộng tác viên trên khắp cả nước (và nước ngoài), những người quan tâm tới di sản văn hóa Việt Nam đều có thể gửi bài cho HQDS.

Hiện nay các chủ đề mà HQDS đang quan tâm tới đó là:

 • Nghệ thuật tạo hình truyền thống
 • Hoa văn truyền thống qua các đời
 • Những di vật được công nhận là Bảo vật Quốc gia
 • Những nhân vật lịch sử có đóng góp cho văn hóa Việt Nam
 • Làng nghề, nghề thủ công truyền thống: tranh, tượng, gốm, kim hoàn,…
 • Không gian thờ cúng: không gian bài trí, đồ thế tự, tế khí…
 • Văn hóa phi vật thể: hội hè, lễ tết,
 • Văn hóa gia đình, dòng họ, làng xóm

Thông qua các chủ đề trên, chúng ta cần tìm những cộng tác viên viết bài về văn hóa nơi họ sinh sống, những nền văn hóa mà họ được kế thừa, họ sử dụng và truyền dạy lại cho các thế hệ sau như thế nào. Các chủ đề này được thảo luận theo tháng, mỗi tháng Hội Quán Di Sản sẽ đăng một chủ đề gây tranh luận trong cộng đồng nhằm tìm kiếm những bài viết hay, xuất sắc tạo sức hút với cộng đồng.

HQDS sẽ đăng 1 chủ đề ghim lên trang facebook vào ngày mùng 1 âm lịch hằng tháng, các bài viết nhận được có chất lượng sẽ đăng dần trên trang web của HQDS, bài nào chất lượng tốt sẽ đăng tiếp lên trang circlegroup.vn. Đồng thời những bài viết này được dẫn đăng lên facebook để tạo tương tác.

Yêu cầu: Các bài viết đăng trên website của Hội Quán Di Sản thường bao gồm các phần:

– Tiêu đề bài viết

– Tác giả (kèm theo ghi chú về chức danh khoa học, học vị, địa chỉ).

– Nội dung bài viết

– Hình ảnh minh họa (nếu có)

– Tài liệu tham khảo (nếu có).

VII. Liên hệ

Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi tại:

Email: hoiquandisan06@gmail.com

Website: hoiquandisan.com / circlegroup.vn

Facebook:

https://www.facebook.com/HoiQuanDiSan

https://www.facebook.com/banthoViet.org/

Hoặc liên hệ trực tiếp với:

Hotline: 0913.043.839 (Trần ThanhTùng)

Hoặc: 0165.2933.175 (Đỗ Văn Cường)

 

 

*****Ghi chú*****

Bảo thảo được soạn trên máy vi tính, sử dụng Unicode, kiểu chữ Time New Roman, cỡ chữ 14, trên giấy A4 – một mặt, chế độ dãn dòng: “1.5 lines spacing”, căn lề trái phải mỗi bên: 3 cm, căn lề trên dưới: mỗi phần 2,5 cm, chế độ lề: “justified”. Dung lượng mỗi bài viết khoảng 1.600-2.500 từ. (Các đồ thị, hình và ảnh cần trình bày thật rõ ràng).

Các thuật ngữ chuyên môn, vùng miền, âm địa phương, ngoại ngữ nếu chưa được Việt hóa thì cần được Việt hóa cho rõ ràng.

Chỉ có những tài liệu được trích dẫn thực sự trong nội dung bài viết mới đưa vào phần tài liệu tham khảo. Tài liệu tham khảo được sắp xếp theo thứ tự trích dẫn (tài liệu tiếng nước ngoài được sắp xếp theo họ của tác giả, tài liệu tiếng Việt sắp xếp theo tên tác giả) và theo trình tự: tên tác giả, năm xuất bản trong ngoặc đơn (…), tên sách, tên nhà xuất bản, nơi xuất bản (đối với sách), hoặc tên bài báo, tên tạp chí, tập, số (đối với bài báo), trang đầu và trang cuối của tài liệu. Đối với những tài liệu không có tác giả thì xếp theo chữ cái của từ đầu tiên của cơ quan ban hành tài liệu. Trong bản thảo, ở những nội dung tác giả đã tham khảo hoặc sử dụng kết quả nghiên cứu từ các tài liệu khoa học khác, cần đánh dấu bằng số (đặt trong dấu […]) – là số thứ tự của tài liệu xếp trong danh mục các tài liệu tham khảo. Tài liệu tham khảo cần ghi theo ngôn ngữ gốc, không phiên âm, không dịch.

#HoiQuanDiSan

Tag :

X

Live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?