Vật phẩm ” Rồng tỉnh giấc” 08/10/2017

“RỒNG TỈNH GIẤC”

  Người du kích anh hùng Che Guevara đùa rằng “Khói Cigar Cuba sẽ đánh thức con Rồng” đang ngủ trong ngực ông. Che Guevara cho rằng Cigar của Cuba và Trà của Argentina là món quà trời cho.

Cigar Cuba – Hơn cả một biểu tượng

   Năm 1492, Christopher Columbus – người tìm ra châu Mỹ cũng như Cuba đã cùng các thuyền viên người Tây Ban Nha tìm hiểu về loại Cigar đặc trưng này từ những người thổ dân. Từ thời tiên sử, những người thổ dân đã sử dụng xì gà này như một loại thuốc truyền thống dùng trong tế lễ và chữa bệnh. Một thế kỷ sau đó, Cigar được du nhập vào chây Âu và nhanh chóng trở thành một sản phẩm xa xỉ thể hiện đẳng cấp của giới thượng lưu.

Rồng biểu tượng cho sự Cao quý, sức sống Vĩnh Hằng và sức mạnh của Vũ Trụ. Người Việt Nam coi Rồng là thủy tổ, hình tượng Rồng thời Nguyễn biểu trưng cho sự thống nhất và phát triển về một Việt Nam hùng cường và thịnh vượng. Cảm hứng từ câu nói nổi tiếng của du kích anh hùng Che Guevara “đánh thức con Rồng” để thiết kế ra hộp bảo quản Cigar nổi tiếng của Cuba. Vượt lên trên ý nghĩa là hộp bảo quản biểu tượng văn hóa của Cu Ba đó là tình cảm bền chặt của hai quốc gia – hai anh em trong lịch sử đương đại .“Vì Việt Nam, Cu-ba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình” (Fidel Castro) trở thành mệnh lệnh đối với mỗi người dân Cu-ba và làm rung động trái tim mỗi người dân Việt Nam. Trong nhiều năm qua mối quan hệ giữa hai quốc gia vẫn thể hiện được tình cảm thân thiết mặc dù trải qua bao thăng trầm.

Từ những ý nghĩa trên với sứ mệnh tạo ra một kỉ vật thể hiện mối quan hệ bền chặt của hai quốc gia, hộp bảo quản Cigar hình tượng rồng thời Nguyễn được đội ngũ chuyên môn thuộc Circle Group lập nội dung kịch bản, xây dựng ý tưởng, ra bản thiết kế và lựa chọn chất liệu Bạc với tiêu chí ĐỘC ĐÁO công năng tốt, đảm bảo một vật phẩm truyền tải thông điệp văn hóa và thể hiện một giá trị có tính bất biến. Mong rằng qua những vật phẩm này sẽ mở ra một hướng đi mới trong việc quảng bá văn hóa.

Tag :

X

Live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?