Thăng Long Đế – Tự hào nguồn gốc cha Rồng mẹ Tiên 27/01/2024

VẬT TỔ là hàm nghĩa khái quát về những giá trị tinh thần riêng của người dân Việt Nam, là biểu tượng kết nối tâm linh với Tổ Tiên của mình. Người Việt tôn thờ Vật tổ RỒNG – cha Lạc Long Quân biểu tượng của ý chí sức mạnh, TIÊN – mẹ Âu Cơ biểu tượng của tình cảm và đời sống để sinh thành con người Việt Nam toàn diện với đầy đủ ý chí, tình cảm.

Hình tượng Rồng Việt tượng trưng cho nền văn hóa lúa nước, mang đến mưa thuận gió hòa. Từ thời Lý, nghệ thuật tạo hình Rồng đã đạt đến đỉnh cao của sự hoàn mỹ với vẻ đẹp độc đáo mềm mại uyển chuyển, mang bản sắc rất riêng biệt. Bên cạnh Rồng luôn có sự hiện diện của Phượng, điều đó thể hiện sự cân bằng về âm dương với quan niệm nam nữ bình đẳng, tạo thành nền tảng cho sự sáng tạo hình tượng Rồng – Phượng của các triều đại phong kiến Việt Nam sau này.

THĂNG LONG ĐẾ – TẶNG PHẨM HÀNG ĐẦU được chế tác bằng Gốm nặng lửa cùng với 2 màu men được lựa chọn là Hoàng Lưu Ly (tượng trưng cho Dương) và Thanh Lưu Ly (tượng trưng cho Âm), đây cũng chính là hai màu men tiêu biểu của nghệ thuật Gốm thời Lý.

THĂNG LONG ĐẾ với tạo hình một mặt Rồng – một mặt Phượng, mang ý nghĩa nhắc nhở chúng ta luôn hướng về nguồn gốc “Cha Rồng Mẹ Tiên”.

RƯỢU MƠ YÊN TỬ:

Khởi nguồn từ vùng đất thiêng Yên Tử (đất Phật), được xem là niềm tự hào của người dân nơi đây. Từ những quả Mơ tươi chín ngâm cùng nước tinh khiết, trải qua quá trình trưng cất theo kỹ thuật đặc biệt ngay tại núi Yên Tử đã đem đến hương vị đậm đà, ngọt nhẹ, đặc biệt khi để lạnh Dược Tửu tỏa ra mùi thơm của Mơ chín quyện với mùi của Gạo, của Đất, của Trời tạo nên một hương vị đặc sắc làm say đắm lòng người.

Tác dụng thanh nhiệt, tăng thị lực, chống lão hóa và đặc biệt có tác dụng giảm nếp nhăn, phù hợp cho nữ giới khi ướp lạnh.

RƯỢU KHÓI THÔNG ĐỎ:

Quá trình lên men từ nguyên liệu tinh tuyển và ngâm trong thùng gỗ Sồi đỏ đã tạo ra dòng Khói Thông Đỏ đặc biệt, được ngâm cùng với nhiều loài thảo mộc quý hiếm, ủ cất trên 4 năm, quá trình triển khai sản xuất thủ công tại Việt Nam.

Rượu có nồng độ lên tới 40 độ nhưng rất êm, Rượu uống ngon hơn khi rót vào cốc miệng rộng để được thưởng thức cả hương lẫn vị. Rượu uống theo kiểu Neat (nguyên chất), hoặc On the Rocks (dùng với đá).

Rượu Khói Thông Đỏ không chỉ là một loại Rượu mạnh, mà còn là một biểu tượng của sự tinh tế, mang nét văn hóa và truyền thống.

Tag :

X

Live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?